Giới Thiệu Về Nước Úc

Khi bạn đã có Visa và vé máy bay đi Úc, còn gì dễ dàng hơn nữa, hãy tìm hiểu thêm một vài thông tin trước chuyến đi của mình nhé :

Úc: Các thông tin ngắn gọn

Vốn

 Canberra

Diện tích bề mặt

 7.692.024 dặm vuông. Km (2.969.907 dặm vuông. Dặm)

Dân số

 23 triệu (2013)

Ngôn ngữ chính

 Tiếng Anh

Ngoại tệ

 Đô la Úc (AUD)

GDP bình quân đầu người

 A $ 65.305 (2013)

Lực lượng lao động

 11,5 triệu (2012)

Tỷ lệ thất nghiệp

 5.1 phần trăm (năm 2012)

Tỷ lệ lạm phát

 1,6 phần trăm (năm 2012)

Giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ

 Một 313.255.000.000 $ (2011)

Nguồn nhập khẩu chính của Úc

 Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, 
Đức (2011)

Thị trường xuất khẩu chính của Úc

 Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, 
Hoa Kỳ (2011)

Ngày quốc khánh

 Úc ngày: 26 tháng 1

Thời gian

 Đông: GMT + 10h, miền Trung: GMT + 9.5hrs, 
phương Tây: GMT + 8 giờ

Hộ gia đình có truy cập internet

 79 phần trăm (2010-11)

Du khách nước ngoài

 5.875.000 (2011)

Sinh viên quốc tế

 426.748 (2011)

Điểm cao nhất trên mực nước biển

 Núi Kosciuszko: 2.228 mét (7.309 feet)

Điểm thấp nhất dưới mực nước biển

 Hồ Eyre: 15 mét dưới (49 feet)

Các lục địa của Úc là một mảnh đất độc đáo, đầy tương phản. Đây là hòn đảo lớn nhất của trái đất và lớn  thứ sáu trên thế giới.

Hiện nay Australia là một nước với nền kinh tế mạnh mẽ, cạnh tranh, một quốc gia ổn định, dân chủ, đa văn hóa với một lực lượng lao động có tay nghề cao.

Úc là quê hương của một trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới. Dân bản xứ đến ít nhất 50.000 năm, và dân đảo Torres Strait người 10.000 năm, trước khi định cư châu Âu. Hôm nay, Úc là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới, một quốc gia giàu nền văn hóa bản địa và người nhập cư. Hơn một phần tư dân số của Úc được sinh ra ở nước ngoài. Úc là một đất nước thân thiện, một xã hội thành công và thịnh vượng đứng thứ hai trong Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc Báo cáo Phát triển con người năm 2011.

Úc có 10 phần trăm của đa dạng sinh học của thế giới, và một số lượng lớn thực vật bản địa, động vật và các loài chim không tồn tại nơi nào khác trên thế giới. Từ những khu rừng mưa nhiệt đới ở phía bắc, đến những sa mạc của Trung tâm , đến sân trượt tuyết ở phía đông nam của nó, để lãnh thổ Nam cực thuộc Úc, Úc là một đất nước rộng lớn và đa dạng. Nó có nhiều di sản thế giới được quốc tế công nhận, bao gồm Great Barrier Reef, Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta và Nhà hát Opera Sydney.

 

Úc thường được gọi là "đất nước may mắn". Tiêu đề của cuốn sách Donald 1964 Horne của The Lucky gia được dự định là mỉa mai, nhưng nó đã thường xuyên được sử dụng mà không có sự mỉa mai để mô tả sự may mắn của quốc gia, bao gồm cả thời tiết và lối sống. Nó thường được gọi để mô tả thành tựu kinh tế của quốc gia, ổn định chính trị  và việc xây dựng một trong những xã hội đa văn hóa nhất trên thế giới.

Nền kinh tế của Úc là nhất quán giữa các nền kinh tế mạnh nhất của tiên tiến trong Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD). Tại năm 2013, nó là nền kinh tế thứ 12 lớn nhất thế giới, với một cam kết mạnh mẽ để cải cách kinh tế đang diễn ra và sự tham gia của toàn cầu nhấn mạnh thương mại và đầu tư tự do.

Với tỷ lệ thất nghiệp thấp, lạm phát thấp và một lực lượng lao động có tay nghề cao được sản xuất bởi một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, và liên kết chặt chẽ với khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, Ấn Độ-Thái Bình Dương, nền kinh tế của Úc được thiết lập để phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Chính sách ngoại giao và thương mại của Úc là tập trung vào việc thúc đẩy an ninh và thịnh vượng lâu dài của chúng tôi. Nó tìm cách bảo vệ và thúc đẩy lợi ích quốc gia của Úc trong một môi trường thay đổi nhanh chóng, trong khi hỗ trợ một trật tự thế giới ổn định. Một cam kết đa phương, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc, là một nguyên lý trung tâm của chính sách đối ngoại của Úc. Úc đã được trọn vẹn tham gia vào nỗ lực toàn cầu để xây dựng hòa bình và an ninh trong nhiều thập kỷ, chỉ vì nó có trong việc thúc đẩy thương mại toàn cầu và tự do hóa đầu tư.

Liên minh với Hoa Kỳ vẫn là một ưu tiên lâu dài, cũng như sự tham gia toàn diện với các nước quan trọng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Chương trình viện trợ của Úc có giá trị khoảng 5 tỷ đồng mỗi năm, làm cho Úc là một trong những nhà tài trợ hào phóng nhất trong viện trợ quân đầu người trên thế giới.

Môi trường tự nhiên của Úc ngoạn mục, sự đa dạng và chất lượng cao của cuộc sống làm cho nó một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến, với gần sáu triệu người đến thăm Úc vào năm 2011.

 

Melbourne được xếp hạng đầu tiên trên The Economist danh sách "các thành phố dễ sống nhất thế giới trong năm 2011, tiếp theo là Sydney ở vị trí thứ sáu, Perth vào thứ tám, và Adelaide trong chín.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ăn possum lùn phương Tây về Mallee cho trái lớn. Ảnh: DSEWPaC (Lochman đèn chiếu)

Bóng rổ là môn thể thao tham gia nhóm những người phụ nữ nổi tiếng nhất tại Úc. Ảnh: Ausport

Nhà hát Opera Sydney. Hình ảnh lịch sự của Sydney Opera House Trust.

Biểu tượng quốc gia

Các lá cờ Úc

Các ngôi sao của Southern Cross đại diện cho vị trí địa lý của Úc ở Nam bán cầu. Ngôi sao lớn tượng trưng cho sự thịnh vượng chung liên đoàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ, và Union Jack phản ánh mối quan hệ đầu của Úc với Vương quốc Anh.

Màu sắc quốc gia

Màu sắc quốc gia của Úc là màu xanh lá cây và vàng, các màu sắc của biểu tượng hoa quốc gia, phên vàng ( Acacia pycnantha Benth ).

Ngày quốc khánh

Australia Day được tổ chức hàng năm vào ngày 26 tháng Giêng. Ngày kỷ niệm của giăng lá cờ Anh tại Sydney Cove vào năm 1788.

Quốc ca

Trước Úc Hội chợ đã được quốc ca chính thức của Úc từ ngày 19 tháng 4 năm 1984.

Bộ lông của cánh tay

Bộ lông Úc vũ khí đã được cấp bởi King George V trong năm 1912 Nó bao gồm một lá chắn có chứa các huy hiệu trong sáu bang của Úc, tượng trưng cho liên bang, và các biểu tượng quốc gia của cây keo vàng, chuột túi và đà điểu. Theo truyền thống phổ biến, chuột túi được chấp nhận như biểu tượng động vật quốc gia. Các vách vàng, keo pycnantha Benth , đã tuyên bố hoa biểu tượng quốc gia trong năm 1988.

Ngày lễ

Úc quan sát khoảng 12 ngày nghỉ lễ một năm, bao gồm cả ngày đầu năm mới, Ngày Quốc Khánh Úc và Anzac Day.

Anzac Day, ngày 25 tháng 4, là một ngày quốc lễ tưởng niệm cho những người đã chiến đấu cho Úc và những người đã thiệt mạng trong chiến tranh. Đó là ngày Quân đoàn Úc và New Zealand (ANZAC) hạ cánh tại Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1915 trong Thế chiến I. Để đánh dấu ngày, Úc và New Zealand tham dự các nghi lễ tại nhà và trên toàn thế giới, kể cả ở Gallipoli.

 

Một đội thổi kèn binh Hải quân chào trong bài quốc ca Úc phục vụ bình minh ngày Anzac tại Đài tưởng niệm Đồi, Fremantle, Tây Úc. Ảnh: Hình ảnh Hải quân Tây Ban (Abis Jayson Tufrey)

 

Nguồn : http://www.australia.com/vi các bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin thú vị của nước Úc tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Giới Thiệu Về Nước Úc
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes