Thông Tư Số 40/2016/TT-BLĐTBXH Của Bộ Lao Động

Trong “series” các bài viết về Giấy phép lao động hay work permit, có một chủ đề “vô cùng khó nuốt” mà nhiều người hay “ngán ngẩm” đó chính là Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao Động. Vậy, thông tư này có gì đặc biệt mà khiến nhiều người lao động quan tâm, muốn tìm hiểu? Hãy cùng Visa Đất Việt tìm hiểu sơ về thông tư này qua bài viết hôm nay.

1. Vì sao nhiều người lao động quan tâm đến Thông tư số 40/2016?

Với những người lao động bình thường ở Việt Nam (người Việt Nam làm việc tại Việt Nam) thì có lẽ các thông tư, quy định hay các văn bản pháp luật khác thường người ta rất ít quan tâm. Tuy nhiên, với những người là lao động nước ngoài tại Việt Nam thì điều này vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến công việc của họ. Nếu không thực hiện, đúng theo các quy định của Thông tư này thì có thể họ sẽ bị trục xuất về nước vì là lao động không hợp pháp.

2. Nội dung của Thông tư số 40/2016 là gì?

- Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nói cách khác, nội dung của Thông tu số 40/2016 thì có rất nhiều, chủ yếu xoay quanh các vấn đề về việc người lao động nước ngoài lao động tại Việt Nam như điều kiện để cấp giấy phép lao động, việc cấp lại giấy phép lao động, việc thu hồi giấy phép lao động v.v..
- Vậy nên, nếu bạn là người đang sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam hoặc bạn có người quen là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì hãy tìm hiểu kỹ về Thông tư này để tránh những sai phạm không đáng có.
- Vì nội dung của Thông tư khá dài nên Visa Đất Việt đính kèm ở đây. Quý khách hàng nào quan tâm có thể tải nội dung văn bản này để đọc.
Tải văn bản Thông tư số 40/2016 đầy đủ tại đây

3. Nếu gặp rắc rối về việc xin giấy phép lao động thì phải làm sao?

- Không phải ai đọc Thông tư cũng hiểu và áp dụng đúng vào trường hợp của mình. Vì vậy, nhiều người cần đến các chuyên gia, những người chuyên làm về lĩnh vực này để giải thích, tư vấn. 
- Nếu quý khách cũng đang gặp vấn đề khi làm giấy phép lao động – work permit hay chưa hiểu thấu đáo phần nào đó của Thông tư số 40/2016 trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì hãy liên hệ với Visa Đất Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách tận tình.
 
 - Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng, VISA ĐẤT VIỆT luôn lấy uy tín và chất lượng đặt lên làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như quốc tịch khó, khẩn cấp. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và nước ngoài.
Miễn Phí Tư Vấn
  • Để tìm hiểu quy trình xử lý hồ sơ, bấm vào mục Quy trình xử lý hồ sơ để xem thêm thông tin chi tiết.
  • Để được hỗ trợ nhanh chóng trong 24 giờ, vui lòng gọi ngay HOTLINE 028 62748 548 – 0909 788 749 hoặc đăng ký Tư vấn miễn phí tại bên dưới.

 

 

Các tin khác

Thông Tư Số 40/2016/TT-BLĐTBXH Của Bộ Lao Động
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes