Gia Hạn Visa Mỹ

Rất nhiều khách hàng đã gọi điện và gửi email về cho Visa Đất Việt để hỏi về việc gia hạn Visa Mỹ. Chính vì thế hôm nay Visa Đất Việt xin gửi đến bạn đọc bài viết này hi vọng phần nào đó giải đáp những thắc mắc của bạn đọc cùng quý khách hàng.

Sự cần thiết phải gia hạn visa Mỹ?

Visa Mỹ hay còn gọi là visa Hoa Kỳ. Cũng giống như khi ở Việt Nam khách nước ngoài cần gia hạn visa Việt Nam thì ngược lại, người Việt Nam hay công dân nước khác muốn ở lại Mỹ cũng phải xin gia hạn visa. 
Nếu bạn đang sở hữu một visa Mỹ không thuộc diện định cư thì chính phủ Mỹ cũng không đồng ý cho bạn sở hữu visa trong thời gian dài mà chỉ là trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Trường hợp hồ sơ gia hạn là hồ sơ du lịch: Thời hạn visa Mỹ là 01 (một) năm kể từ khi được cấp visa. 
 • Trường hợp hồ sơ gia hạn là hồ sơ du học: Visa của bạn sẽ có hiệu lực khi bạn hoàn tất chương trình du học tại đây. 
Với cả 2 trường hợp trên, nếu quá thời hạn hiệu lực visa mà bạn vẫn còn cố tình ở lại Mỹ hoặc không tiến hành gia hạn visa Mỹ thì trong các diện xin visa khác, bạn sẽ rất khó khăn để lấy được visa hoặc không được chấp thuận visa. Do vậy, bắt buộc bạn phải xin gia hạn visa nếu còn muốn tiếp tục ở đây. Đồng thời, việc xin gia hạn visa cũng để cho Lãnh sự đánh giá việc sử dụng visa Mỹ của bạn là tốt hay xấu và họ xem xét việc có nên tiếp tục cho phép bạn sử dụng visa nữa hay không. 

Trường hợp nào bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ?

- Sử dụng visa quá hạn hoặc sai mục đích: Một người ở lại Mỹ quá hạn hoặc sử dụng visa sai mục đích (so với mục đích ban đầu khi xin visa) thì bạn bị liệt vào danh sách sẽ bị từ chối gia hạn visa Mỹ.
Ví dụ, lúc đầu bạn xin visa du học để ở lại Mỹ nhưng sau đó lại kết hôn và chuyển sang định cư tại Mỹ. Rõ ràng mục đích ban đầu của bạn là du học nhưng sau này visa của bạn lại muốn chuyển sang một “chức năng” khác là visa kết hôn, định cư. Hoặc ban đầu bạn xin visa đi du lịch Mỹ nhưng bạn lại ở Mỹ liên tục trong 03 (ba) tháng thì trường hợp này cũng không được chấp nhận visa (vì Lãnh sự sẽ không biết bạn có đủ tài chính để ở lại Mỹ du lịch suốt 3 tháng liền hay không hoặc người thân nào ở Mỹ có nhiều thời gian để đưa bạn đi du lịch Mỹ trong suốt thời gian 03 tháng.
Gia hạn visa mỹ
- Không chứng minh được sẽ quay trở lại Việt Nam: Rất nhiều người khi xin gia hạn visa Mỹ không chứng minh được việc sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi visa hết hạn. Tất nhiên, những trường hợp này, Lãnh sự sẽ không chấp nhận đơn xin gia hạn visa của bạn. 
Trường hợp này bạn phải chứng minh mình có sự ràng buộc ở Việt Nam, nghĩa là bạn phải đưa ra bằng chứng thuyết phục họ rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam khi visa hết hạn. Ví dụ như bạn có ba mẹ, vợ chồng, con cái ở Việt Nam, bạn có tài sản, nhà đất, công ty ở Việt Nam; bạn đang là nhân viên có hợp đồng của công ty A, B, C nào đó (nghĩa là bạn đang có công việc rất tốt ở Việt Nam).
- Không cung cấp thông tin một cách trung thực: Trong quá trình phỏng vấn xin gia hạn visa thì nhân viên Lãng sự phát hiện bạn trả lời không trung thực, không khớp với những thông tin họ nắm được hay những thông tin được ghi trong đơn. 
Đơn gia hạn visa của bạn lần này lại có những thông tin khác với các thông tin trước đây mà bạn cung cấp (họ sẽ đối chiếu hồ sơ của bạn). Vì vậy, nếu họ đánh giá độ trung thực của bạn yếu thì đơn gia hạn visa Mỹ của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối.
- Không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết: Khi xin gia hạn visa, bạn không cung cấp đủ các giấy tờ chứng minh về tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh thì hồ sơ xin gia hạn visa của bạn sẽ bị từ chối.
- Chưa giải quyết triệt để lý do bị từ chối gia hạn visa lần trước: Nếu bạn đã nhiều lần xin gia hạn visa mà lần gần đây nhất bạn chưa giải quyết triệt để lý do tại sao lần trước bị từ chối gia hạn thì lần này bạn khó mà được gia hạn. 

Làm sao để gia hạn visa Mỹ?

Gia hạn visa mỹ
Khi visa Mỹ của bạn hết hạn và bạn muốn gia hạn visa của mình thì quy trình gia hạn như sau:
 • Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư
 • (Tham khảo mẫu đơn DS-160)
 • Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)
 • Bước 3: Thanh toán phí visa.
 • Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa
 • Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam.
 • Bước 6: Nhận hộ chiếu và giấy tờ
 - Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng, VISA ĐẤT VIỆT luôn lấy uy tín và chất lượng đặt lên làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như quốc tịch khó, khẩn cấp. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và nước ngoài.
Miễn Phí Tư Vấn
 • Để tìm hiểu quy trình xử lý hồ sơ, bấm vào mục Quy trình xử lý hồ sơ để xem thêm thông tin chi tiết.
 • Để được hỗ trợ nhanh chóng trong 24 giờ, vui lòng gọi ngay HOTLINE 028 62748 548 – 0909 788 749 hoặc đăng ký Tư vấn miễn phí tại bên dưới.

 

 

Các tin khác

Gia Hạn Visa Mỹ
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes