Visa Trung Quốc

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch du lịch đến Trung Quốc và cần xin visa? Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc là bước quan trọng để đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra một cách thuận lợi và thành công. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ trong bài viết dưới đây.

 

CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC

Hiện nay, việc xin visa Trung Quốc đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về các loại visa để chọn lựa phù hợp với mục đích và thời gian của chuyến đi của mình. Việc chọn lựa loại visa phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xin visa Trung Quốc.

Loại Visa Mô tả Visa
Visa L 

Visa Du Lịch Trung Quốc: Visa cấp cho người đi tới Trung Quốc với mục đích du lịch.

Visa M 

Visa Thương Mại Trung Quốc: Loại visa được cấp cho người đi tới nước bạn để làm việc, liên quan tới những hoạt động kinh tế, thương mại.

Visa F 

Visa F Trung Quốc được cấp cho những người muốn tới Trung Quốc với mong muốn được giao lưu văn hoá, nâng cao công nghệ.

Visa Z 

Visa Lao Động Trung Quốc: Cấp cho những cá nhân muốn tới Trung Quốc lao động và làm việc

Visa G 

Áp dụng với các trường hợp quá cảnh tại đất nước Trung Quốc

Visa X1 

Visa Du Học Trung Quốc: Áp dụng đối với những du học sinh tới Trung Quốc không quá 180 ngày

Visa X2 

Visa Du Học: Cấp cho các học sinh muốn tới Trung Quốc du học trên 180 ngày.

Visa D 

Visa Định Cư Trung Quốc: Visa Trung Quốc cấp cho những người muốn ở Trung Quốc vĩnh viễn.

Visa C 

Cấp cho những người đang làm nhiệm vụ hàng không, hàng hải của các phi hành đoàn và đường bộ quốc tế

Visa J1 

Cấp cho các phóng viên đang làm việc thường trú tại đất nước Trung Quốc

Visa J2 

Áp dụng cho các phóng viên tạm thời lưu trú tại quốc gia này.

Visa R 

Visa R Trung Quốc: Cấp cho các chuyên gia giỏi, đầu ngành đến nước Trung Quốc khi khẩn cấp.

Visa S1 

Visa Kết Hôn Trung Quốc: Người nước ngoài đến Trung Quốc để thăm người thân đang cư trú tại Trung Quốc với mục đích làm việc, học tập,..

Visa S2 

Người nước ngoài đến Trung Quốc để thăm người thân đang cư trú tại Trung Quốc với mục đích làm việc, học tập,.. 

Visa Q1 

Visa Thăm Thân Trung Quốc: Visa được cấp cho những người nước ngoài sang Trung Quốc thăm thân để đoàn tụ gia đình 

Visa Q2   

Visa được cấp cho những người nước ngoài sang Trung Quốc thăm thân để đoàn tụ gia đình

Visa Trung Quốc cung cấp tổng cộng có 18 loại visa, mỗi loại sẽ đáp ứng nhu cầu, đối tượng, thời gian tương ứng khác nhau. Nhưng trong số đó, visa L hay còn gọi là visa du lịch Trung Quốc phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là loại visa được cung cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch, tham quan giải trí, nghỉ dưỡng... trong một thời gian ngắn. 

THỜI HẠN VISA TRUNG QUỐC

Dựa theo tiêu chí thời gian của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian có hiệu lực, visa Trung Quốc được chia thành 4 loại:

Loại Visa

Thời gian hiệu lực

Nhập cảnh

Thời gian lưu trú

Đối tượng phù hợp

Visa 3 tháng 1 lần

3 tháng

1 lần

Tối đa 30 ngày

Du lịch, công tác ngắn hạn

Visa 3 tháng nhiều lần

3 tháng

Tối đa 2 lần

Tối đa 30 ngày

Công việc ngắn hạn, chuyến đi phổ thông

Visa 6 tháng nhiều lần

6 tháng

Tối đa 5 lần

Tối đa 30 ngày

Công việc thương mại

Visa 1 năm nhiều lần

1 năm

Tối đa 7 lần

Tối đa 30 ngày

Công việc thương mại dài hạn

Đây là bảng thể hiện thông tin cơ bản về các loại visa Trung Quốc, bao gồm thời gian hiệu lực, số lần nhập cảnh, thời gian lưu trú và đối tượng phù hợp cho mỗi loại visa.

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, Visa Đất Việt là đối tác đáng tin cậy cung cấp dịch vụ đơn giản và thuận tiện. Dưới đây là hồ sơ cần thiết và quy trình nộp hồ sơ:

 1. Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trống 2 trang liền kề.

 • Ảnh thẻ 4x6cm, nền trắng

 • Sổ hộ khẩu, CCCD ( sao y công chứng)

 • Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc diện du lịch

 2. Hồ sơ tài chính

 • Xác nhận số dư trên 50 triệu VND

 • Ngoài ra, tùy theo mục đích đi lại mà hồ sơ tài chính có yêu cầu khác nhau. Ví dụ:

- Đi du lịch: số dư tối thiểu 50 triệu, hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy chứng minh quan hệ thân nhân với người bảo lãnh tài chính.
- Đi công tác: giấy tờ chứng minh thu nhập từ công ty, giấy chứng minh quan hệ hợp tác với công ty đối tác Trung Quốc.

 3. Hồ sơ công việc

 • Cán bộ/nhân viên:

+ Giấy tờ xác nhận là nhân viên/ hợp đồng lao động.

+ Đơn nghỉ phép của công ty.

 • Chủ doanh nghiệp:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao)

+ Thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất

 •  Học sinh, sinh viên:

+ Thẻ học sinh/sinh viên (Bản sao công chứng)

+ Đơn xin nghỉ học.

 

 4. Hồ sơ chứng minh mục đích đi Trung Quốc

 • Chuẩn bị hồ sơ phù hợp với từng loại visa. Ví dụ

+ Đi du lịch: cần có vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch, bảo hiểm du lịch hoặc thư mời từ công ty du lịch Trung Quốc.

+ Đi công tác: thư mời từ công ty đối tác Trung Quốc, giấy phép kinh doanh của công ty bạn hoặc thư giới thiệu từ công ty bạn.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC

Để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn có thể đến các trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Dưới đây là địa chỉ cụ thể của các trung tâm này:

 • Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

 • Trung tâm dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC

Bạn muốn trải nghiệm văn hóa độc đáo và khám phá những địa danh nổi tiếng của Trung Quốc như Bảo Tàng Quốc Gia, Thành phố Cổ Thành, hoặc đỉnh núi Thiên Thanh…Để thực hiện chuyến đi này, việc có được Visa Trung Quốc là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Với dịch vụ xin visa tại Visa Đất Việt, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các Thủ tục xin visa đi Trung Quốc mới nhất. Visa Đất Việt hiểu rằng quy trình xin visa có thể gây khó khăn và stress cho nhiều người, vì vậy chúng tôi đã xây dựng một hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp và chuyên sâu để hỗ trợ bạn trong việc này.

TẠI SAO CHỌN DỊCH VỤ VISA ĐẤT VIỆT?

Tiện Lợi: Với dịch vụ xin visa Trung Quốc online, bạn có thể nộp hồ sơ và làm các thủ tục xin visa một cách dễ dàng từ bất kỳ đâu, bất cứ khi nào.

Nhanh Chóng: Visa Đất Việt cam kết xử lý hồ sơ của bạn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nắm bắt kịp thời hạn cần thiết cho hành trình của mình.

Đáng Tin Cậy: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mọi thủ tục sẽ được thực hiện một cách chính xác và đúng hạn.

DỊCH VỤ CỦA VISA ĐẤT VIỆT

 • Hỗ Trợ Toàn Diện: Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi bước của quy trình xin visa Trung Quốc, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến việc đặt lịch hẹn và thậm chí là việc làm các thủ tục bổ sung nếu cần thiết.

 • Tư Vấn Chuyên Sâu: Nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên sâu từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi chuẩn bị cho hành trình của mình.

 • Chăm Sóc Khách Hàng 24/7: Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn, bất kể là trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay sau khi nhận được visa.

 • Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký dịch vụ xin visa Trung Quốc!

Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh

Liên hệ ngay với·VISA ĐẤT VIỆT

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC 

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ thì làm visa đi Trung Quốc hết bao nhiêu tiền là vấn đề được mọi người quan tâm. Dưới đây là bảng giá dịch vụ xin visa Trung Quốc mới nhất tại dịch vụ Visa Đất Việt, bạn có thể tham khảo:

Loại Visa

Diện từ 4 - 5 ngày làm việc

Visa 3 tháng 1 lần

60 USD + 685.000đ

Visa 3 tháng 2 lần

90 USD + 685.000đ

Visa 6 tháng nhiều lần

120 USD + 685.000đ

Visa 1 năm nhiều lần

180 USD + 685.000đ

Lưu ý:

 •  Đại sứ quán Trung Quốc sẽ không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Thông thường, đương đơn phải nộp lệ phí xin visa Trung Quốc tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD.

 • Giá trên chỉ là bảng giá dịch vụ xin visa Trung Quốc cơ bản, có thể phí sẽ thay đổi tùy theo loại visa và nhu cầu của khách hàng. Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ visa.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA TRUNG QUỐC

 • Thông tin không rõ ràng: Thông tin trên internet không luôn chính xác và đáng tin cậy, làm cho người xin visa cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu.

 • Rủi ro về lỗi khi nộp hồ sơ: Có thể mắc phải các lỗi như hộ chiếu không đủ trang trống, lỗi đánh máy, hoặc ảnh thẻ không đạt yêu cầu, dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

 • Khó cho người mới: Đặc biệt đối với người mới xin visa, việc hiểu rõ quy trình và các yêu cầu đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn.

 • Với những khó khăn trên, việc tìm đến dịch vụ xin visa Trung Quốc uy tín là một lựa chọn sáng suốt và tiện lợi nhất. Bạn có thể ghé tới dịch vụ Visa Đại Việt, sẽ được các chuyên viên hỗ trợ các thủ tục xin visa Trung Quốc từ a-z, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nắm bắt chính xác các thông tin quan trọng.

KINH NGHIỆM KHI XIN VISA TRUNG QUỐC

 • Chọn thời điểm phù hợp: Xin visa khoảng một tháng trước ngày dự định khởi hành để tránh vấn đề về thời hạn hiệu lực.

 • Xin visa theo đoàn: Nếu có thể, xin visa theo đoàn từ 10 người để quá trình xin visa dễ dàng hơn, vì công ty lữ hành sẽ hỗ trợ bạn.

 • Tận dụng hộ chiếu đã đóng dấu nhập cảnh: Hộ chiếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh sẽ là điểm cộng lớn khi xin visa, đặc biệt là ở Trung Quốc.

 • Xác định rõ mục đích và lịch trình: Trước khi nộp hồ sơ, hãy xác định rõ mục đích và lịch trình của chuyến đi.

 • Lưu ý khi bị từ chối visa: Nếu hồ sơ bị từ chối, phải đợi ít nhất 6 tháng trước khi nộp lại, trừ khi chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

 • Hiểu rõ về loại visa: Visa Trung Quốc chỉ cho phép nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục; nếu đi Hồng Kong hoặc Macau, cần xin visa riêng cho những địa điểm này.

MỘT SỐ THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC 

Cần phỏng vấn khi xin visa Trung Quốc không?

 • Thông thường, đa số trường hợp không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, nếu thông tin không rõ ràng, cơ quan phê duyệt có thể yêu cầu phỏng vấn.

Thời gian duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc là bao lâu?

 • Thời gian duyệt có thể từ 4-5 ngày làm việc cho các đơn xin visa thông thường. Trong trường hợp cấp visa gấp hoặc đặc biệt, thời gian có thể rút ngắn xuống từ 1-3 ngày.

Đối tượng được miễn thị thực Trung Quốc là ai?

 • Các công dân của một số quốc gia có quan hệ đặc biệt với Trung Quốc hoặc những người có mục đích du lịch, thăm gia đình, hoặc tham gia các sự kiện chính thức có thể được miễn thị thực.

Có cần công việc ổn định để xin visa Trung Quốc không?

 • Không, không cần công việc ổn định là một yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, cơ quan phê duyệt có thể quan tâm đến khả năng của bạn để chi trả chi phí cho chuyến đi và kế hoạch lưu trú tại Trung Quốc.

Cần chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc không?

 • Thông thường không yêu cầu chứng minh tài chính cụ thể, nhưng bạn có thể cần cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của mình trong đơn xin visa, đặc biệt nếu có kế hoạch lưu trú lâu dài hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc học tập tại Trung Quốc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Trung Quốc thì với thông tin trên hi vọng giúp hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại dịch vụ Visa Đất Việt để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Visa Đất Việt - đơn vị dịch vụ chuyên hỗ trợ tư vấn xin visa Trung Quốc trọn gói, chúng tôi cam kết:

 • Chi phí minh bạch và công khai: cam kết không đậu hoàn 100% phí dịch vụ

 • Tư vấn và đơn giản hóa hồ sơ: Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại visa phù hợp nhất giúp nâng tỉ lệ đậu lên đến 99.8%

 • Hồ sơ chuẩn chỉnh: Đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị một cách cẩn thận, đầy đủ nhất

 • Hỗ trợ toàn diện từ A đến Z: Hỗ trợ bạn từ khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhận được visa

 • Không cần trình diện khi xin visa: Với dịch vụ của chúng tôi, bạn không cần phải trình diện khi xin visa

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay và khách sạn: cung cấp dịch vụ trọn gói đặt vé máy bay và khách sạn với giá tốt nhất

Click ngay vào nút dưới đây để được Visa Đất Việt tư vấn nhanh chóng!


Visa Trung Quốc
5 (95%) 85 votes
HỖ TRỢ MIỄN PHÍ 24/7

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ tại VISA ĐẤT VIỆT hãy để lại lời nhắn để lại lời nhắn, hoặc liên hệ trực tiếp

Email

Bạn cần tư vấn trực tiếp qua số điện thoại hãy liên hệ qua số hotline:

info@visadatviet.com

Tư vấn trực tiếp

Bạn cần tư vấn trực tiếp qua số điện thoại hãy liên hệ qua số hotline:

028 62 748 548
hoặc 0909 788 749

Sẵn sàng tư vấn

Đội ngũ tư vấn VISA ĐẤT VIỆT sẵn sàng tư vấn và giải đáp những vấn đề của bạn

Cung cấp các giải pháp tốt

Tìm - Chọn - Đề xuất giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chào bạn, Hãy gửi lại tin nhắn, đội ngũ tư vấn VISA ĐẤT VIỆT sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được tin nhắn

Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes