Mẫu NA3 - Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Mẫu NA3 là một trong số giấy tờ quan trọng cần có liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Để mẫu NA3 được chấp nhận thì bạn cần phải điền chính xác thông tin trong mẫu NA3. Bài viết mà Visa Đất Việt chia sẻ dưới đây là một số thông tin quan trọng về mẫu NA3 cũng như những lưu ý khi điền mẫu NA3.
1. Mẫu NA3 dùng để làm gì?
Mẫu NA3 hay còn được biết đến là đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Đây là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam do người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân người nước ngoài nhập cảnh. 
Mẫu NA3 sẽ được nộp trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.
2. Nội dung mẫu NA3
Trên mẫu NA3 sẽ thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của người bảo lãnh, người nước ngoài được bảo lãnh cũng như các thông tin về mục đích, thời gian nhập cảnh vào Việt Nam.
Về cơ bản, nội dung mẫu NA3 được chia làm 3 phần:
- Phần 1: Thông tin cá nhân của người bảo lãnh như họ và tên, giới tính, quốc tịch, số giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú, nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ tạm trú/thường trú tại Việt Nam, số điện thoại liên hệ, Email.
- Phần 2: Thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh bao gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nghề nghiệp hiện tại và quan hệ với người bảo lãnh
- Phần 3: Đề nghị của Cục quản lý xuất nhập cảnh bao gồm thời gian, mục đích nhập cảnh, dự kiến tạm trú tại Việt Nam, ...
Dựa vào những thông tin này, chúng ta có thể điền mẫu đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sao cho chính xác, phù hợp.
3. Cách điền mẫu NA3
Nếu chưa rõ cách điền mẫu NA3 thì những hướng dẫn cụ thể sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành mẫu đơn này:
- Mục (1): Dành cho người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân nhập cảnh, nộp mẫu NA3 trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an.
- Phần I: Điền các thông tin cá nhân của người bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.
- Mục (2): Điền thông tin số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cùng ngày cấp, nơi cấp. Khi nộp hồ sơ, người bảo lãnh sẽ phải nộp kèm bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cho cán bộ của cục quản lý xuất nhập cảnh.
- Mục (3): Điền địa chỉ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam. 
- Phần II: Điền các thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.
- Mục (4): Quan hệ của người nước ngoài và người bảo lãnh đang thường trú/tạm trú tại Việt Nam. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần nộp bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ theo quy định như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, ...
- Mục (5): Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
+ Trường hợp người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú thì Trưởng Công an phường, xã sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục I
+ Trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài này sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục.I.
Như bạn thấy, đây là tất cả những phần cần điền những nội dung nào, viết hoa hay viết thường cùng những lưu ý khi điền mẫu NA3. Người điền mẫu NA3 chỉ cần chú ý vào những phần đó là được. Cách điền mẫu NA3 cũng không có gì quá phức tạp phải không?
4. Thủ tục bảo lãnh thân nhân nhập cảnh Việt Nam
Để bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn:
- Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cần thiết của mẫu NA3 - đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và nhận mã hồ sơ điện tử
- Bước 2: In đơn bảo lãnh NA3 và xin xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
- Bước 3: Nộp đơn bảo lãnh NA3 đã có xác nhận kèm bảo sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú của người bảo lãnh và bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và thân nhân người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
- Bước 4: Tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ bảo lãnh bằng mã số hồ sơ điện tử
- Bước 5: Nhận kết quả trả lời tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo giấy biên nhận.
Như vậy là hoàn tất thủ tục điền mẫu đơn NA3 và thủ tục bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm thẻ tạm trú, xin visa Việt Nam, giấy phép lao động hay các vấn đề xuất nhập cảnh khác, xin vui lòng liên hệ với Visa Đất Việt để được hỗ trợ kịp thời.

 

Các tin khác

Mẫu NA3 - Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes