Dịch Vụ Vé Máy Bay

1. Khái niệm:

Chắc hẳng trong thời buổi như hiện nay, cụm từ " vé máy bay" không còn xa lạ nhiều với mọi người. Vé máy bay là một hồ sơ giấy tờ, được một hãng hàng không hoặc một công ty du lịch phát hành, xác nhận rằng một cá nhân có chỗ trên một chuyến bay. Vé máy bay có thể là một trong hai loại: vé giấy, bao gồm các phiếu giảm giá hoặc chứng từ hoặc vé điện tử.

Trong cả hai hình thức, vé máy bay rất cần thiết để có được một thẻ lên máy bay trong quá trình check-in tại sân bay. Sau đó với thẻ lên máy bay và vé kèm theo, hành khách được phép lên máy bay.
Chi tiết thông tin trên vé:

Nhìn chung trên mặt các vé may bay sẽ có những thông tin sau:

 • Họ & Tên hành khách.
 • Tên hãng hàng không
 • Số vé, bao gồm mã 3 chữ số của hãng hàng không ở trên đầu mã vé.
 • Thông tin chuyến bay: thời gian bay ( ngày/ giờ khởi hành - ngày/ giờ đến). Được tính theo giờ địa phương
 • Các thành phố khách hàng transit ( nếu có)
 • Giá vé. 

2. Dịch vụ vé may bay bao gồm những gì?

- Đặc thù của vé máy bay chính là giá vé máy bay là tổng của giá vé được niêm yết và phần thuế phí theo quy định của từng hãng bay khác nhau. Đối với việc bạn đặt vé qua các đại lý thì thông thường sẽ có phát sinh thêm phí xuất vé theo quy định từ hãng. Tùy vào từng đại lý lại có sự khác nhau, nhưng vẫn được giới hạn ở mức nhất định ; thường mức phụ thu xuất vé bao gồm phí cho các dịch vụ như tư vấn đặt chỗ, xuất vé…các dịch vụ khác ở trong khoảng 50.000 đồng.  
- Như vậy về phía khách hàng, hành khách có thể lựa chọn đặt vé tại các đại lý có mức cung ứng dịch vụ tốt nhất với các mức phụ thu đặt chỗ và xuất vé hợp lý để có được những chuyến bay mà mình ưng ý nhất.
- Tùy theo mỗi hãng bay mà dịch vụ chăm sóc sẽ khác nhau hoặc theo từng loại vé sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung vé máy bay sẽ bao gồm các dịch vụ sau:
 • Dịch vụ hành lý
 • Dịch vụ suất ăn
 • Dịch vụ dành cho trẻ em
Ngoài ra khi bạn thực hiện một chuyến bay thì còn khá nhiều những dịch vụ vé máy bay khác như:
- Dịch vụ về chỗ ngồi, là một dịch vụ được khá nhiều người quan tâm. Cụ thể với các hãng bay nội địa nước ta thì hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air và Jetstar đều có dịch vụ đặt trước chỗ ngồi, bạn có thể đặt trước chỗ ngồi và phải trả phí theo quy định của hãng bay. Riêng Vietnam Airlines thì lại không cung cấp dịch vụ này.
- Dịch vụ xe lăn dành cho những hành khách hạn chế khả năng di chuyển. Vietnam Airlines luôn có những dịch vụ chu đáo để hỗ trợ hành khách như dịch vụ xe lăn trên sân đỗ, dịch vụ xe lăn và xe nâng lên xuống máy bay, dịch vụ xe lăn di chuyển trên máy bay. Bên cạnh đó hãng hàng không quốc gia còn có các dịch vụ hỗ trợ cho các hành khách khiếm thính, khiếm thị không có người đi cùng. 

Do nhu cầu công việc, du lịch, học tập cũng như đi lại được nhanh chóng rất nhiều hãng hàng không mở ra nhiều đường bay phục vụ cho các chuyến bay quốc tế và trong nước. Theo đó cũng có khá nhiều đại lý vé may bay đại diện cho các hãng hàng không, nhưng cũng không ít khách hàng không rõ nên bị lừa mua phải vé giả không có chuyến bay thật hay nhiều sự cố xảy ra. 

Để an tâm có một chuyến bay theo đúng lịch trình và mức giá vé phù hợp nhất quý khách nên chọn các đại lý vé uy tín, và kiểm tra thông tin được in trên vé chi tiết nhất.
Visa Đất Việt với hơn 10 năm kinh niệm trong dịch vụ vé máy bay quốc tế và quốc nội, chuyên hỗ trợ xin chỗ cho các trường hợp, tư vấn các hành trình vé quốc tế cho rất nhiều khách hàng.
 
VISA ĐẤT VIỆT - CÔNG TY TNHH DU LỊCH FAMILY VIỆT NAM
 •  Điện thoại: 028 62 748 548
 •  Hotline: 0901 315 696 – 0909 788 749
 •  Mail: info@visadatviet.com

 

Các tin khác

Dịch Vụ Vé Máy Bay
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes