Mẫu NA5 Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Cho Người Nước Ngoài

Để làm thủ tục xin cấp thị thực hoặc gia hạn thị thực Việt Nam thì đương đơn nhất định phải điền mẫu NA5 trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài. Để điền mẫu NA5 chính xác, bạn nên tìm hiểu cách điền tờ khai này nhằm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.
1. Mẫu NA5 là gì?
 
Trước khi biết hướng dẫn cách điền mẫu NA5 hãy cùng tìm hiểu thị thực là gì, mẫu NA5 là gì.
Thị thực là gì? Thị thực hay còn gọi là visa là loại giấy tờ chứng nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia khác trong một thời gian nhất định, phụ thuộc vào loại thị thực của người này. Như vậy, khi muốn nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài cần có thị thực Việt Nam. Để làm được điều này thì cần có công văn nhập cảnh cho người nước ngoài do tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc.
 
Mẫu NA5 là đơn đề nghị cấp visa, xin gia hạn thẻ tạm trú của cá nhân, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài theo quy định của pháp luật. Về hình thức, mẫu đơn NA5 được thiết kế song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh để cả người Việt Nam và người nước ngoài đều có thể hiểu được. Mẫu đơn NA5 là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam.
 
2. Hướng dẫn cách điền mẫu NA5
 
Việc tìm hiểu hướng dẫn điền mẫu đơn NA5 giúp bạn điền thông tin nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt đối với những người xin thị thực hay gia hạn thị thực, tạm trú cho người nước ngoài lần đầu thì hướng dẫn này là rất cần thiết.
 
Để hoàn thành mẫu NA5, bạn phải điền đầy đủ thông tin của 5 phần chính:
 
Phần 1: Người đề nghị
Hướng dẫn điền mẫu NA5
Đây là phần rất quan trọng. Bạn cần điền đủ thông tin từ mục 1 đến mục 9 của người đề nghị cấp thị thực hoặc gia hạn thị thực. Lưu ý họ tên viết chữ in hoa theo đúng chỉ dẫn.
 
Phần 2: Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh
Mẫu NA5 trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài
Ở phần này, bạn cần kê khai thông tin của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam. Bạn chỉ cần điền một trong hai mục "Tên cơ quan, tổ chức" hoặc "Thân nhân bảo lãnh" tùy vào đối tượng bảo lãnh. Mục còn lại sẽ bỏ trống.
 
Phần 3: Nội dung đề nghị
 
Đối với hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài, bạn chỉ cần đánh dấu loại thị thực mà mình mong muốn. Còn đối với hồ sơ gia hạn thị thực thì nên chọn loại thị thực giống với thị thực cũ đang sử dụng.
Mục lý do đề nghị cấp hoặc gia hạn visa, bạn nên tìm lý do hợp lý và thuyết phục. Bởi vì nếu lý do đề nghị không thỏa đáng, đơn của bạn sẽ không được xét duyệt.
 
Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm
 
Đương đơn có thể bỏ trống mục này. Tuy vậy, bạn nên điền thêm một số thông tin mà mình cho cần thiết để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn đề nghị cũng như hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài.
 
Phần 5: Xác nhận và các chữ ký liên quan
 
Cuối cùng, đương đơn ký và ghi rõ họ tên vào mục người đề nghị. Nếu thuộc diện người thân bảo lãnh thì bạn ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Còn nếu do cơ quan tổ chức bảo lãnh người nước ngoài thì ký vào phần "xác nhận" và bỏ trống phần “ người bảo lãnh”.
 
3. Địa chỉ nộp đơn NA5
 
Sau khi hoàn thành mẫu đơn NA5 trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài, bạn mang nộp tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý Xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi mình đang sinh sống. Thời gian nộp vào giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý Xuất nhập cảnh
Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa rõ về thủ tục làm hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài có thể nhờ đến sự trợ giúp của Visa Đất Việt. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất mọi hồ sơ, thủ tục nhanh chóng và chính xác. Khi lựa chọn dịch vụ xin cấp visa, gia hạn visa của Visa Đất Việt, bạn sẽ nhận được những lợi ích:
- Tư vấn, hướng dẫn miễn phí qua điện thoại hoặc đến trực tiếp văn phòng
- Hoàn tất hồ sơ và đại diện đương đơn nộp hồ sơ
- Cung cấp rất nhiều dịch vụ uy tín: xin cấp hoặc gia hạn visa, thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài với chất lượng đặt lên hàng đầu
- Tiết kiệm tối ưu chi phí cho khách hàng, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường
- Chuyên xử lý các trường hợp xin hoặc gia hạn visa khẩn, giải quyết cả các trường hợp quốc tịch khó
Tùy từng quy định và từng loại thị thực sẽ có những yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài khác nhau. Để cập nhật thông tin chuẩn xác nhất, xin vui lòng liên hệ với Visa Đất Việt để được giải đáp mọi thắc mắc.

 

Các tin khác

Mẫu NA5 Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực Cho Người Nước Ngoài
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes