Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Lao Động

Trong loạt bài nói về Giấy phép lao động (Work Fermit), hôm nay, Visa Đất Việt xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết về Thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Chúng tôi hi vọng quý bạn đọc đã tìm đúng được thông tin mà mình đang cần tìm hiểu.
Trước tiên, Visa Đất Việt xin nói rõ thủ tục xin cấp giấy phép lao động ở đây chính là thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi nói ngắn gọn là thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi.
 
 

I. Điều kiện để xin được giấy phép lao động

Không phải bất kỳ người nước ngoài nào muốn làm việc tại Việt Nam cũng được cấp giấy phép lao động. Điều này có nghĩa là để xin được giấy phép lao động, người xin cấp phải thỏa mãn các điều kiện như sau:
 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
 3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
 5. Đã đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

II. Để xin được giấy phép lao động thì cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Theo quy định mới của nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động bao gồm các giấy tờ như sau:
 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (theo mẫu số 7)
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe khám tại Việt Nam. (Lưu ý, các giấy chứng nhận này phải được cấp bởi bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế và phải có thời hạn trong 12 tháng).
 3. Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại nước ngoài hoặc phiếu lý lịch số 1 được cấp tại Việt Nam (Được cấp không quá 06 tháng) 
 4. Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài 
 5. Bản chứng thực hộ chiếu và visa của người nước ngoài.
 6. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên (Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài tối thiểu là 03 năm…)
 7. 02 ảnh màu, kích thước 4x6, phông nền trắng, không đeo kính.
 8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty…)
Lưu ý: Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài hoặc được cấp bởi cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

III. Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì nộp ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì người có nhu cầu cầm hồ sơ đến đúng nơi quy định. Tùy từng trường hợp mà chúng ta có địa chỉ nộp hồ sơ riêng.
 1.  Trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh (thành phố) nơi doanh nghiệp có trụ sở.
 2. Trường hợp doanh nghiệp có trụ sở thông thường: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh (thành phố).
 3. Các trường hợp tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, hiệp hội: Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH thì nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Cục việc làm - Bộ lao động - Thương binh và xã hội.

IV. Nếu không rành về thủ tục xin cấp giấy phép lao động thì phải làm gì?

 • Trường hợp quý khách không rành về thủ tục xin cấp giấy phép lao động hoặc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ xin cấp giấy phép lao động. Các công ty này sẽ có kinh nghiệm và hiểu biết hơn trong việc làm thủ tục này. Có như thế thì việc làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động của quý khách mới thuận lợi và nhanh chóng.
 • Visa Đất Việt cũng là một trong những công ty chuyên về dịch vụ xin cấp giấy phép lao động. Nếu quý khách có nhu cầu, xin mời liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.
 - Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng, VISA ĐẤT VIỆT luôn lấy uy tín và chất lượng đặt lên làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như quốc tịch khó, khẩn cấp. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và nước ngoài.
Miễn Phí Tư Vấn
 • Để tìm hiểu quy trình xử lý hồ sơ, bấm vào mục Quy trình xử lý hồ sơ để xem thêm thông tin chi tiết.
 • Để được hỗ trợ nhanh chóng trong 24 giờ, vui lòng gọi ngay HOTLINE 028 62748 548 – 0909 788 749 hoặc đăng ký Tư vấn miễn phí tại bên dưới.

 

 

 
Các tin khác

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Lao Động
5 (95%) 85 votes
Visadatviet chuyen làm the visa, tam tru
5 (95%) 85 votes